Là một trong những cây cảnh để trang trí ban công, sân vườn, bạn sẽ thấy những giàn hoa giấy đỏ rực ở trước cổng khá đẹp nên rất nhiều người thích. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách trồng cây hoa giấy và cách chăm sóc sao cho cây cho ra nhiều, quanh năm nhé, chắc chắn bạn sẽ cực kỳ ưng ý với loài hoa dễ trồng và đẹp này.

Đây là cây được biết đến với vẻ đẹp rực rỡ, nhiều màu sắc, có tên khoa học là Bougainvillea là một chi thực vật có hoa lại dây leo có gai và co từ 1-12m , hoa thường có màu trắng, nhưng mỗi cụm 3 hoa được bao quanh bằng 3 hay 6 lá bắc với màu rực rỡ Chăm sóc cây hoa giấy cho ra hoa quanh năm.

Ý nghĩa tác dụng của cây hoa giấy

Ý nghĩa phong thủy của cây hoa giấy

Những bông hoa giấy mộc mạc, đơn sơ giản dị không sang trọng, không tốn công chăm sóc mà rất dễ nhân giống vì thế khi nhắc tới loài hoa này người ta thường ví nó là biểu tượng cho một tình yêu mộc mạc, đơn sơ nhưng luôn đâm chồi nảy lộc.

Những bông cánh hoa giấy khăn khít vào nhau như anh em trong một nhà khăn khít với nhau bảo vệ gia đình mình nơi mà bố mẹ làm nhụy vậy vì thế hoa giấy còn thể hiện tính cảm gia đình sâu sắc, khăn khít. Có một số quan niệm cho rằng hoa giấy có thể xua đuổi tà ma mang đến cho căn nhà bạn không gian bình yên.

Cây hoa giấy trong phong thủy

Trong phong thủy cây hoa giấy có ý nghĩa xua đuổi, ngăn chặn tà khí, giúp mang lại may mắn cho gia chủ.

Xem thêm: Bán cây ráy mỹ lá xẻ Monstera giá rẻ tại Hà Nội, Cách chăm sóc cây luôn xanh tốt

Tác dụng của cây hoa giấy

Cây bông giấy chữa các chất hóa học: – pinitol, bêtacyanine, những flavonoïdes, tanins, alcaloïdes Rễ chữa các chất Phosphoglycérol hiếm, Phytoalcohol, một acide béo không bảo hòa gras insaturé, 1,2-glycérol phosphate dipalmitoleoyl, N-henetriacontanol, N-octacos-9-énoïque

Lá cây bông giấy có hoạt động chống viêm activité anti-inflammatoire, chống bệnh tiểu đường anti-diabétique, và kháng khuẩn anti-bactérien. Chất Pinitol được xem như thuốc : chống bệnh tiểu đường antidiabétique. Những hoạt động sinh học như : giảm đường máu hypoglycémique, hiệu quả giảm lượng cholestérol, kháng khuẩn antibactérien, thuốc diệt trùng ký sinh nématicides, và hoạt động diệt côn trùng activité insecticide, chống siêu vi khuẩn antiviral, và chống viêm antì-inflammatoire, đã được ghi nhận ở cây bông giấy Bougainvillea spectabilis.

Vị trí ứng dụng của cây hoa giấy

Ngoài việc sử dụng làm thuốc thì cây hoa giấy còn được sử dụng để trang trí nội thất, ngoại thất, bạn có thể trồng cây hoa giấy ở vườn, ở cổng hoặc trồng trong chậu để trang trí ban công.

Hoa giấy có thể trồng để trang trí nội thất
Hoa giấy có thể trồng để trang trí nội thất

Cây hoa giấy hợp với tuổi nào?

Cây hoa giấy hợp tuổi gì?

Tất cả mọi tuổi trong 12 con giáp đều có thể sử dụng hoa giấy để trưng giúp có thể xua đuổi tà khí, thanh lọc không khí và trang trí ban công.

Cây hoa giấy hợp mệnh gì?

Cây hoa giấy có rất nhiều màu hoa khác nhau, tùy từng màu hoa chúng ta có thể phù hợp riêng với từng mệnh.

Cách chọn mua và chăm sóc cây hoa giấy

Cách chọn mua cây hoa giấy

Bạn nên chọn những nơi bán cây cảnh uy tín, để có sự tư vấn phù hợp của chủ tiệm, đặc biệt chú ý tới loại hoa và màu hoa để có thể chọn đúng ý nhé.

Kỹ thuật trồng cây hoa giấy

Tốt nhất bạn nên ra cửa hàng cây để mua một cây cho mình, tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn để bạn có thêm kiến thức cho loài cây mà mình định mua này nhé:

Mùa hè sau khi hoa nở cây sẽ ra nhánh mới khoảng 10cm. Người chơi hoa không nên tưới nước trong 4 ngày để cây ra chồi hoa sau đó ngắt bỏ chồi ngọn để cây mọc nhiều chồi nách.

Hoa giấy làm cây bonsai
Hoa giấy làm cây bonsai

Đổi chậu trồng: Tốc độ cây phát triển rất nhanh vì thế sau 1 năm người trồng cây nên chuyển cây sang trồng ở chậu khác lớn hơn và giữ nguyên chất lượng đất trồng như trên. Rễ cây rất dễ bị tổn thương nên cần được xử lý cẩn thận

Khi cắm hay trồng hoa trong đất, hoa giấy thường vươn rất cao và lá xanh tốt, sau khi thân cành già mới cho hoa ở ngọn cành. Cây càng tốt càng khó ra hoa, nếu người trồng muốn cho cây leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây. Lúc đầu, cây nên được chăm tốt, khi cây mọc gần kín giàn cần làm cho đất cằn khô và cho điều kiện sống khắc khổ. Cây hoa giấy có thể trồng vào chậu và tạo dáng, tạo thế được.

Cách chăm sóc cây hoa giấy

Hoa giấy sinh trưởng tốt lên người chơi cây không cần lo lắng trong việc phòng trừ những sâu bệnh.  Người trồng chỉ cần chọn cây không sâu bệnh làm giống và trước khi trồng phải vệ sinh chậu thật sạch là có thể yên tâm. Đối với những cây thời vụ, người chăm bón có thể  xử lý hạt giống bằng vôi, thuốc diệt trừ mầm mống bệnh và trứng sâu như vậy hoa sẽ tăng cường được sức đề kháng.

Địa chỉ bán cây hoa giấy tại Hà Nội

Giá Cây hoa giấy trên thị trường hiện tại tùy thuộc vào kích thước, từng loại, cây bình thường có giá từ 200 ngàn đồng trở lên, có những chậu hoa giấy bonsai có thể lên tới vài chục triệu đồng.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây hoa giấy tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây hoa giấy giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc truy cập vào vuoncayxanh.com để biết thêm chi tiết, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất

Comments

comments