Cây hoa mai hoàng yến là loại cây rất dễ rồng, dạng thân leo nên để trang trí cổng nhà, hàng rào, giàn leo, mái hiên, ban công, sân thượng, cùng chúng tôi tìm hiểu cách chăm sóc để cây ra hoa quanh lắm giúp nhà bạn lúc nào cũng rực rỡ sắc màu nhé.

Cây còn có tên gọi khác như cây kim đồng, mai nhật, kim đồng vàng, và hoa ghen, hoa có sắc vàng chiến thắng mọc thành chùm hoa hướng lên bầu trời vì thế mang ý nghĩa thành công tốt đẹp, bạn thực hiện kỹ thuật trồng trong chậu, trong bồn trước cửa nhà để trang trí cho ban công rất đẹp.

Mai hoàng yến có hai loại thân đó là thân bụi và thân leo, ưa sáng có nhiều hoa, hoa có thể ra nhiều tháng trong năm, hoa có kích thước trung bình, màu vàng rất đẹp, rất lâu tàn, với 5 cánh xếp tỏa rộng, mang nhị ở giữa vàng chuyển thành đỏ khá đẹp.

Ý nghĩa tác dụng của cây hoa mai hoàng yến

Ý nghĩa phong thủy của cây hoa mai hoàng yến

Cây có hoa mọc hướng lên với sắc vàng biểu trưng cho sự chiến thắng, luôn vươn lên để thành công, thành đạt, thích hợp với những  người làm kinh doanh hoặc tới kỳ thi cử loại cây này sẽ trợ giúp cho bạn rất nhiều.

Cây hoa mai hoàng yến  trong phong thủy

Ý nghĩa làm của hoa mai hoàng yến  là luôn hướng tới chiến thắng, thành công. Nếu bạn trồng một dàn hoa mai hoàng yến trước nhà mình thì cây sẽ mang đến thành công và may mắn cho chủ nhân trông cuộc việc cũng như trong cuộc sống, cũng như các thành viên trong gia đình.

Tác dụng của cây hoa mai hoàng yến

Mai hoàng yến có hai dạng bụi và leo, mỗi loại chúng ta có cách trang trí khác nhau nhưng tất cả đều mang đến vẻ đẹp dịu dàng cho không gian nhà bạn. Chúng không chỉ làm tô điểm vẻ đẹp cho không gian mà mai hoàng yến còn đóng góp phần che nắng, giảm bớt nóng, điều hòa nhiệt độ cho ngôi nhà, mang không gian xanh, mát mẻ cho gia đình bạn. Chỉ cần một khoảng đất nhỏ để bám rễ, một không gian nhỏ để leo chúng ta đã có thể thưởng thức được vẻ đẹp của nàng tiên áo vàng rồi nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm trồng hoa ti gôn che bóng mát sân nhà

Vị trí ứng dụng của cây hoa mai hoàng yến

Mai hoàng yến leo dễ trồng làm đẹp thêm nhiều không gian từ cổng nhà, hàng rào, giàn leo, mái hiên, ban công, sân thượng hay đơn giản là những cột, giá có chiều cao vừa phải, bất cứ nơi nào nhà bạn cần không gian xanh. Vẻ đẹp duyên dáng của loài cây này sẽ khiến khiến bất kỳ không gian nào cây xuất hiện đều xinh tươi, tràn đầy sức sống, không khí trong lành, mát mẻ. Uốn lượn theo đường lan can ban công rồi thả mình cho gió đung đưa, nàng mai hoàng yến khiến người chăm cây và người ngắm phải say mê, hãy tưởng tượng mỗi buổi sáng bạn với ly cà phê ngồi ban công ngắm những cánh hoa vàng nở thật thích biết bao.

Cây hoa mai hoàng yến hợp với tuổi nào?

Cây hoa mai hoàng yến hợp tuổi nào?

Vì cây chủ yếu trồng để làm cảnh, che mát nên không quá chú trọng vào ý nghĩa phong thủy, bởi vậy trong 12 con giáp tuổi nào cũng có thể trồng được cây.

Cây hoa mai hoàng yến hợp mệnh gì?

Cây có hoa màu vàng nên hợp với  mạng thổ và mạng hỏa, những người có mạng hỏa trồng loại hoa này khi nở hoa sẽ trợ giúp rất nhiều.

Cách chọn mua và chăm sóc cây hoa mai hoàng yến

Cách chọn mua cây hoa mai hoàng yến

Bạn nên chọn cây khỏe mạnh không có dấu hiệu bị bệnh hay bị gãy, ngoài ra tìm địa chỉ uy tín để họ có thể tư vấn chăm sóc cây.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Kỹ thuật trồng cây hoa mai hoàng yến

Có hai cách trồng đó là gieo hạt giống và giâm cành, để thuận tiện và nhanh chóng bạn nên tìm tới địa chỉ cửa hàng uy tín để mua cây. Tuy nhiên đây là cây rất dễ tính vì thế kỹ thuật trồng cây Mai hoàng yến tương đối đơn giản, chỉ cần một khoảng không gian nhỏ đủ nắng, đủ gió cây vẫn phát triển tốt và cho hoa nở rực rỡ. Không chiếm nhiều diện tích như các loại cây cảnh khác, cây Mai hoàng yến chỉ cần một ô đất nhỏ để bám rễ, thân cây sẽ nhanh chóng phát triển bò trên dàn hay bám vào tường, ban công vô cùng đẹp.

Cách chăm sóc cây hoa mai hoàng yến

Cây này phát triển khá nhanh, nhiều cành và nhánh, nhiều mầm, ra hoa liên tục  trong năm nên cần lượng nước lớn. Nếu bạn trồng dưới đất thì hầu như bạn không cần tưới bón nhiều vì cây rậm rạm che được nắng . Nếu trồng chậu chỉ cần tưới nước khi đất trên mặt chậu đã khô.  Bạn nên tưới trung bình tưới 1-2 ngày/ lần tùy điều kiện thời tiết và cần tưới đẫm nước.

Địa chỉ bán cây hoa mai hoàng yến tại Hà Nội

Giá Cây hoa mai hoàng yến trên thị trường hiện tại tùy vào kích thước cây, tuy nhiên truy cập vào vuoncayxanh.com để biết thêm chi tiết.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây mai hoàng yến tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây mai hoàng yến giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất

Comments

comments