Cây phát lộc cây mang ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ, cây còn có thể trang trí văn phòng, nhà ở rất tốt, là biểu tượng của sự may mắn, bình an, hạnh phúc.

Đặc điểm chung của cây phát lộc

Tên thường gọi của cây là cây phát lộc

Tên gọi khác  của cây là lucky bamboo

Tên khoa học  của cây  là Dracaena sanderiana

Loại cây này hiện là loại cây phổ biến dùng làm cây để bàn, cây cảnh văn phòng, công ty, trang trí nhà. Là một biểu tượng quan trọng trong phong thủy, cây phát lộc được cho rằng mang đến may mắn, vận mệnh, đặc biệt là nếu bạn được từ người khác trao tặng. Với đặc thù thân cây mềm dẻo, có thể sống được cả chậu trong nước và trong đất, thích nghi với điều kiện ánh sáng đa dạng. Thậm chí, dù sống trong điều kiền đất, ánh sáng nghèo nàn thì loại cây này vẫn có thể sống một thời gian dài.

Ý nghĩa tác dụng của cây phát lộc

Ý nghĩa phong thủy của cây phát lộc

Theo phong thủy, số lượng cây phát tài, phát lộc được trồng trong một chậu sẽ có ý nghĩa khác nhau:

  • 2 cây: Tình duyên và hôn nhân
  • 3 cây: Mang đến 3 loại may mắn: hạnh phúc, trường thọ, sự giàu có
  • 5 cây: Sức khỏe
  • 8 cây: Thịnh vượng, phát tài
  • 9 cây: May mắn

Cây phát lộc trong phong thủy

Loại cây này trong phong thủy biểu hiện ở:

Mộc: Bản thân cây phát lộc

Thổ: Nơi cây sinh sôi.

Thủy: Nguồn dinh dưỡng, nuôi cây lớn.

Hỏa: Khi trồng cây trong loại chậu có gốm màu nâu.

Kim: Khi trồng cây trong loại chậu cảnh làm bằng kính.

Tác dụng của cây phát lộc

Cây phát lộc có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang. Chính vì thế, theo thuyết phong thủy, nếu để chúng trong nhà sẽ giúp mang lại năng lượng dồi dào và rất yên bình. Hơn nữa, cây phát lộc có nhiều đốt rỗng nên tinh thần của gia chủ theo đó cũng dễ lưu thông, tâm hồn được tự do, thăng hoa. Nếu trồng được cây phát lộc trong vườn là thích hợp nhất, lúc đó vượng khí đem lại càng nhiều. Ngoài ra, tiếng gió lùa qua bụi cây còn trở thành một loại chuông gió độc đáo mang năng lượng phong thủy.

Xem thêm các sản phẩm của chúng tôi như: Cây Bàng Singapore hay Cây Lưỡi hổ

Nếu bạn dùng cây phát lộc làm quà sẽ làm gia tăng sự may mắn mà cây mang lại. Thêm nữa, món quà tuyệt vời này lại rẻ và phù hợp với các dịp như sinh nhật, ngày kỷ niệm, họp gia đ ình hay dịp lễ. Cây phát lộc cũng rất tuyệt nếu bạn dùng để tặng nhân dịp khai trương công ty, doanh nghiệp. Còn nếu muốn mua cho mình, bạn hãy xem đó là một món quà cho gia đình hoặc cho ngôi nhà hay văn phòng của bạn.

Vị trí ứng dụng của cây phát lộc

Bạn nên trồng phát lộc ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây.

Loại cây cát tường này không chỉ đẹp mà còn hữu ích. Với lá rộng, cây có thể tinh lọc không khí, hấp thụ cacbonic, nhả ra oxy giúp không gian luôn mới mẻ, trong lành. Là loài cây sinh trưởng tốt trong cả điều kiện ánh sáng yếu hoặc có nồng độ cacbonic dày, hiệu suất quang hợp cao nên rất hữu hiệu trong việc làm sạch không khí, cải thiện môi trường sống, môi trường làm việc bị ô nhiễm. Ngoài ra, với độ bốc hơi lớn, cây còn gia tăng độ ẩm, điều hòa nhiệt độ, kháng lại chất độc hại do khói thuốc gây ra.

Cây phát lộc hợp với tuổi nào?

Cây phát lộc hợp tuổi nào?

Cây hợp với người tuổi mão, Với ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ cây phát lộc rất thích hợp với người tuổi Mão. Người tuổi Mão không biết mẹo kiếm tiền, đối với chuyện tiền tài có chút bảo thủ. Vì vậy, tiền họ kiếm được thường ít và chậm hơn, cơ hội phát tài cũng không dễ dàng. Người tuổi Mão nên đặt cành phát lộc trên tủ lạnh( chú ý là phải để số lẻ) để giúp tài vận của họ được thịnh, kiếm tiền nhanh hơn

Cây phát lộc hợp mệnh gì?

Cây hợp với mệnh kim, Người mệnh Kim mang tính cách mạnh mẽ, dữ dội đi kèm với sự nóng nảy. Những màu sắc may mắn của người mang mệnh này bao gồm: trắng, vàng và nâu, màu giải hạn là xanh mộc (xanh lá cây). Do vậy, trồng cây cảnh trong nhà là rất cần thiết cho những người mang mệnh Kim nhằm giải hạn, cân bằng cuộc sống, mang lại sức khỏe tốt. Người mệnh Kim có thể chọn các loại cây có lá ánh vàng, hoa vàng…

Cách chọn mua và chăm sóc cây phát lộc

Cách chọn mua cây: Bạn cần chọn những cây sống khỏe, lá xanh tốt, không có dấu hiệu bị bệnh, nếu mua cây phát lộc thủy sinh cần chú ý rễ của chúng sao cho tìm được cây khỏe mạnh nhất.

Kỹ thuật trồng cây phát lộc: Cây phát lộc là loại ưa sáng nhưng phải tránh ánh sáng trực tiếp bởi sẽ làm cây cháy lá. Dù là cây dễ sống, dễ trồng ở nhiều điều kiện khác nhau nhưng do dị ứng với nước chứa clo và các chất hóa học khác trong nước máy, vì thế tốt nhất nên tưới cho cây phát lộc loại nước sạch như nước đóng chai, nước cất, hoặc nước máy nhưng phải để qua 24 giờ để cho khí Clo bay hơi hết. Ngoài ra, cần phải lưu ý khi trồng cây phát lộc phải biết rõ cây phát lộc thích hợp với nhiệt độ ấm áp, khoảng từ 36-50 độ C. Không để cây trước máy lạnh hoặc gần lò sưởi.

Cách chăm sóc cây phát lộc

– Ánh sáng: Đây là là loại cây ưa sáng, được tìm thấy nhiều ở khu vực rừng nhiệt đới. Tránh ánh sáng trực tiếp bởi sẽ làm cây cháy lá. Nếu bạn thấy cây có dấu hiệu héo lá hoặc thân bị giãn ra, đó là do cây đang thiếu ánh sáng, hãy mang chúng ta nơi có thêm ánh sáng nhé!

– Tưới nước:  Có thể phát triển một cách dễ dàng trong chậu chứa khoảng 2,5 cm nước với một ít sỏi. Tuy nhiên, chúng lại rất nhạy cảm với Clo và các chất hóa học khác trong nước máy,  vì thế tốt nhất nên tưới cho cây  nước đóng chai hoặc nước cất, hoặc nước máy nhưng phải để qua 24 giờ để cho khí Clo bay hơi hết. Những cây khỏe mạnh thì sẽ có bộ rễ màu đỏ, vì thế đừng quá hoảng hốt khi bạn nhìn thấy rễ chúng đỏ lên trong chậu nhé. Cuối cùng, nên thay nước 1 lần/tuần.

-Nhiệt độ: Cây thích hợp với nhiệt độ ấm áp, khoảng từ 36-50 độ C. Lưu ý không để cây trước máy lạnh hoặc gần lò sưởi.

– Đặt vào chậu: Ngoài môi trường nước, cây cũng có thể phát triển tốt ở môi trường đất, thoát nước tốt, đất màu mỡ. Phải giữ cho đất được ẩm, nhưng không quá ướt.

– Phân bón: Cây trồng trong nước chỉ cần bổ sung phân bón dạng dung dịch mỗi tháng một lần. Một giọt phân bón dạng dung dịch là rất nhiều đối với loại cây này. Ngoài ra, còn có một loại phân bón chuyên biệt dành cho chúng.

Địa chỉ bán cây phát lộc tại Hà Nội

Giá Cây phát lộc trên thị trường hiện tại phụ thuộc vào chậu và độ lớn của cây cũng như số lượng cây. Tuy nhiên dạng thông dụng nhất là cây phát lộc trong nước với chậu thủy tinh và có giá khoảng 200. 000đ cho loại có 3 thân cây được thắt lại.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây phát lộc tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây phát lộc giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 hoặc truy cập vào vuoncayxanh.com để nhận được nhiều ưu đãi nhất

Comments

comments