Cây thiết mộc lan không những có tác dụng lọc bỏ các độc tố gây ô nhiễm không khí mà còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Đặc điểm chung của cây thiết mộc lan

  • Tên thường gọi của cây là cây thiết mộc lan
  • Tên gọi khác  của cây là cây phát tài, cây phất dụ thơm.
  • Tên khoa học  của cây  Dracaena fragrans.

Cây thiết mộc lan là loại cây thân gỗ thẳng, có lá mọc xung quanh thân cây . Khi bị cắt hay cưa một đoạn thân thì chồi và nhánh mới sẽ mọc ra xung quanh tại vị trí cắt. Đây chính là những chồi, mầm lộc mới tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc. Thiết mộc lan có 2 loại. Một loại thiết mộc lan có sọc vàng trên phiến lá và loại khác lá xanh hoàn toàn. Hoa nở thành cụm, mỗi cụm hoa là chùm dài, uốn cong ra ngoài đám lá. Hoa màu trắng nhạt và có mùi thơm. Quả mọng mang màu đỏ.

Ý nghĩa tác dụng của cây thiết mộc lan

Ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc lan

Hành mộc chính là bản thân cây thiết mộc lan, hành thổ tức là đất, nơi mà cây sinh sống. Hành thủy là nguồn nước. Chất dinh dưỡng có tác dụng nuôi dưỡng cây, tồn tại và phát triển trên đó. Nếu hành hỏa được nhắc tới khi trồng trong những chậu đất nung có màu nâu đỏ, hành kim thì được trồng trong chậu kính hoặc kim loại.

Mua cây thiết mộc lan người ta thường tính theo số cành/chậu. Bởi mỗi con số lại mang một ý nghĩa khác nhau, ví dụ: 2 cành tượng trưng cho sự may mắn vê tình yêu đôi lức,  3 cành tượng trưng cho hạnh phúc, 5 cành tượng trưng cho sức khỏe, 8 cành tượng trưng cho sự phát tài phát lộc, 9 cành mang lại hạnh phúc viên mãn, tài lộc thời vận tốt cho gia chủ…

Bạn có thể xem thêm các cây như cây trầu bà, hay cây kim tiền giúp trang trí nội thất hiệu quả hơn

Tác dụng của cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan là cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, cây giúp lọc bỏ những độc tố gây ô nhiễm không khí, cây hấp thụ chất monoxide de carbone rất tốt. Hút các chất benzene, toluene, formallhelyde rất tốt cho sức khỏe của thành viên sống trong căn phòng.

Vị trí ứng dụng của cây thiết mộc lan

Nếu cây được đặt theo hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, cây sẽ đại diện cho hành Mộc trong ngũ hành. Bởi vậy, theo quan niệm cây sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Cây thiết mộc lan hợp với tuổi nào?

Cây thiết mộc lan hợp tuổi Nhâm Ngọ, Mậu Thìn, Quý Mùi, Nhâm Tý, Kỷ tỵ, canh dần, quý sửu, tân mão, canh thân, mậu tuất, tân dậu.

Cây xanh nội thất này hợp mệnh Mộc.

Cây thiết mộc lan phong thủy: Cũng có nhiều người cho rằng, cây thiết mộc lan mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ, nhất là khi cây nở hoa. Khi cây nở hoa chính là lúc báo hiệu niềm vui về tiền tài.

Cách chọn mua và chăm sóc cây thiết mộc lan

  • Cách chọn mua cây thiết mộc lan: Mua cây thiết mộc lan người ta thường tính theo số cành/chậu. Bởi mỗi con số lại mang một ý nghĩa khác nhau
  •  Kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan: Ánh sáng: Cây thích hợp trồng cả ngoài sân và trong nhà. Tuy nhiên, thiết mộc lan sẽ phát triển rất tốt khi có ánh sáng. Đất trồng: Đất trồng phải tốt, tơi xốp, thoát nước. Nước: Loài cây này cần lượng nước cao cho nên bạn cần phải tưới thường xuyên để duy trì sự sống cho cây. Nên tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối. Độ ẩm: Thỉnh thoảng bạn nên xới đất, tưới nước để duy trì độ ẩm cho cây.
  • Cách chăm sóc cây thiết mộc lan: Sau khi bạn trồng 2-3 tháng cần bón NPK cho cây. Bón phân tránh bón vào gốc trực tiếp vì dễ làm cây chết. Lượng bón nhỏ, chỉ từ 1-2 nắm mỗi lần.

Địa chỉ bán cây thiết mộc lan tại Hà Nội

Giá Cây thiết mộc lan trên thị trường hiện tại phụ thuộc vào kích thước cây và chậu của cây, vì thế để có giá chính xác nhất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây thiết mộc lan tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây thiết mộc lan giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 hoặc truy cập vào website http://vuoncayxanh.com/  để nhận được nhiều ưu đãi nhất

Comments

comments