Cây trúc nhật là loại cây thường sử dụng làm cây nội thất, cây văn phòng trang trí cho các văn phòng, nhà ở, công ty, khách sạn, những khu thương mại, trung tâm,…. Tuy nhiên muốn cây phát huy được tốt phong thủy cần lựa chọn đúng tuổi và đúng mệnh.

Cây mọc thành dạng bụi như lau sậy, có chiều cao khoảng từ 50-100cm, phân chia nhánh nhỏ, lá  trúc nhật mọc đối hay vòng, có hình dáng thuôn tròn dài, trông như lá tre, nhưng mềm mại hơn và bóng hơn, đầu lá thuôn có mũi, gốc có cuống ngắn gần như chỉ có bẹ nhỏ, phiến màu xanh nhạt có nhiều đốm loang lổ tròn màu trắng hay vàng nhạt.

Ý nghĩa tác dụng của cây trúc nhật

Ý nghĩa phong thủy của cây trúc nhật

Cây có dáng mảnh mai, thanh nhã rất sang trọng, phù hợp với nhiều không gian kiến trúc, theo phong thủy thì có tác dụng trừ tà, loại bỏ khí độc, nhưng trên thực tế thì cây giúp thanh lọc không khí, điều hòa nhiệt độ.

Cây trúc nhật trong phong thủy

Trong phong thủy cây có ý nghĩa là ngụ ý trời đất trường xuân, trời dài đất rộng, trúc gần âm với chúc có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp, theo phong thủy Trung Quốc thì trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình, loại cây này tượng trưng cho sự mảnh mai, thanh nhã, thích hợp với nhiều không gian cũng như phong cách thiết kế khác nhau.

Xem thêm: Bật mí cách trồng hoa giấy cho hoa quanh năm

Tác dụng của cây  trúc nhật

Cây có tác dụng lọc không khí rất tốt, hấp thụ những  khí độc thải ra từ những vật dụng trong nhà như bàn ghế, đồ ăn, sơn tường, máy tính, tivi,…

Vị trí ứng dụng của cây trúc nhật

Cây được sử dụng để trang trí ở vị trí tiền sảnh hay trong văn phòng công ty tùy theo sự sáng tạo của bạn, đặt những nơi thờ tự trong nhà, điện thờ…..

Cây trúc nhật hợp với tuổi nào?

Cây trúc nhật hợp tuổi nào?

Cây hợp với những người tuổi Mão, với ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ, trúc nhật rất thích hợp với những người tuổi mão, giúp gia chủ kiếm tiền, người tuổi này có chút bảo thủ vì thế họ kiếm tiền thường ít và chậm, cơ hội phát tài cũng không dễ dàng sử dụng trúc nhật sẽ giúp khắc phục được nhược điểm này.

Cây trúc nhật hợp mệnh gì?

Cây hợp với mệnh kim, người mệnh kim mang tính cách mạnh mẽ, dữ dội đi kèm với sự nóng nảy, những màu sắc may mắn của người mang mệnh này bao gồm: trắng, vàng và nâu, màu giải hạn là xanh mộc (xanh lá cây). Do vậy, trồng cây cảnh trong nhà là rất cần thiết cho những người mang mệnh Kim nhằm giải hạn, cân bằng cuộc sống, mang lại sức khỏe tốt.

Cách chọn mua và chăm sóc cây trúc nhật

Cách chọn mua cây trúc nhật

Loại cây này khá rậm rạp vì thế khi lựa chọn cần chọn những cây xanh tốt và không có dấu hiệu bị bệnh.

Kỹ thuật trồng cây trúc nhật

Để trồng cây trúc nhật có hai cách nhân giống đó là tách bụi và giâm cành, sau đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách trồng tách bụi để có thể nắm rõ hơn:

Đào cây mẹ lên, rũ bỏ đất, để lộ rễ. Rồi cắt rời các rễ cây con với cây mẹ, đặt cây con vào chậu đã có đất, lấp đất, tưới nước. Cách này không làm ảnh hưởng đến cây mẹ, bảo vệ được sự hoàn chỉnh của bộ rễ. Nếu trồng thủy sinh thì chỉ việc tách cây con khỏi cây mẹ, đặt vào chậu có chứa sẵn nước hoặc dung dịch trồng cây.

Cách chăm sóc cây trúc nhật

Trúc Nhật là loại cây ưa bóng, ưa sáng. Nên để cây nơi có nhiều ánh sáng ở trong phòng. Tuy nhiên, sau 15-30 ngày thì nên đem cây ra đặt nơi có nắng nhẹ 1-3 ngày để cây phát triển tốt hơn và hạn chế sâu bệnh. Không mang cây đặt nơi nắng gắt hoặc nhiều nắng vì cây sẽ bị cháy lá.

Địa chỉ bán cây trúc nhật tại Hà Nội

Giá Cây trúc nhật trên thị trường hiện tại vào khoảng trên 600 ngàn đồng 1 chậu tùy vào kích thước chậu và cây.trúc nhật giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất, truy cập vào websiye vuoncayxanh.com để được xem chi tiết hơn về cây

Comments

comments