Cây vạn niên thanh thuộc loại cây cảnh nội thất mang may mắn và còn thanh lọc không khí không chỉ thế nó còn hút khí độc và mang tài lộc vào nhà.

Cây Vạn niên thanh là loài cây cảnh dịu dàng, mềm mại, quanh năm xanh mát và biểu trưng cho phú quý cát tường.Bởi vậy, vạn niên thanh thường được trồng làm nội thất trong mỗi gia đình hay trên bàn làm việc của mỗi người.

Ý nghĩa tác dụng của cây vạn niên thanh

Ý nghĩa phong thủy của cây  vạn niên thanh

Cây Vạn Niên Thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, vào mùa Đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường, ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Đặc biệt khi dùng cây Vạn Niên Thanh trong ngày lễ Tết là ngụ ý sung túc tốt đẹp, trong việc hôn nhân là cầu chúc như ý, trong lễ mừng thọ là để chúc sống lâu.

Cây vạn niên thanh trong phong thủy

Trong phong thủy Vạn Niên Thanh có tác dụng kích hoạt trường khí, khi đặt trong văn phòng có thể hóa giải sát khí hoặc thúc đẩy kích hoạt sao Tứ Lục.

Tác dụng của cây vạn niên thanh

Với dáng hình thanh mảnh, lá xanh bóng, cây Vạn Niên Thanh còn có thể thanh lọc không khí, khử bớt các khí độc được sinh ra do hiệu ứng nhà kính hoặc do sử dụng điều hòa lâu ngày. Nhờ đó sẽ mang đến không gian thoáng mát, trong lành, là liều thuốc tinh thần, giúp người chơi cây có được cảm giác thoải mái, dễ chịu và tăng cao hiệu quả năng suất công việc.

Vị trí ứng dụng của cây vạn niên thanh

Cây xanh nội thất này là sự lựa chọn hàng đầu của giới văn phòng, nó có tác dụng trang trí, làm đẹp không gian, làm sạch không khí, khử độc trong môi trường, có thể làm thuốc trong đông y và chặn các tia bức xạ từ máy tính. Cây Vạn Niên Thanh dễ chăm sóc, không yêu cầu cao về ánh nắng. Nếu cẩn thận chỉ cần thêm lưu ý cho mọi người, hoặc đặt ở vị trí thích hợp, phải biết sử dụng thế nào cho hợp lý.

Cây vạn niên thanh hợp với tuổi nào?

Cây vạn niên thanh hợp tuổi nào?

Trong số 12 con giáp , có lẽ những người tuổi Thìn là thích hợp với cây vạn niên thanh nhất. Người ta tin rằng người tuổi Thìn sở hữu một chậu Vạn Niên Thanh trong nhà hay trên bàn làm việc sẽ phát huy hết được những ưu điểm, năng lực, khả năng hiện tại đang có và kìm hãm bớt sự nóng tính để công việc trở nên thuận buồm xuôi gió hơn.

Tuổi Thìn là tuổi trong 12 con giáp có vận mệnh rất tốt, hầu hết trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống đều đạt những thành quả cao, gặt hái được nhiều thành công, gặp nhiều may mắn hơn là những thất bại, là tuýp người nhanh nhẹn biết tận dụng và nắm bắt những cơ hội để phát triển.

Cây vạn niên thanh hợp mệnh gì?

Phải chú ý đến kích cỡ của nhà mình để chọn cây một cách có khoa học hợp lí của bố cục khung cảnh. Với những căn nhà có diện tích nhỏ hoặc tầm trung bình không nên chọn cây cảnh quá to, rậm rạp sẽ làm giảm ánh sáng chiếu đến cũng như không hưởng hết năng lượng làm giảm đi gia vận, không gặp được nhiều may mắn, có thể chọn các chậu cây treo lên như vậy sẽ đón được nhiều ánh nắng cũng như đón nhận nhiều hương lộc hơn. Màu xanh của cây vạn niên thanh là màu đem lại may mắn cho những người thuộc mệnh Mộc, nhưng người mệnh này lại rất kỵ màu trắng. Để tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì số chậu trong nhà tốt nhất là nên để 3 hoặc 8 chậu. Vật liệu hợp với người mệnh Mộc là gỗ và đất, vì thế có thể sử dụng các loại chậu gỗ, chậu sành, hoặc chậu làm từ mây tre đan để trồng cây cảnh.Phải thường xuyên chăm sóc cây cảnh thật tốt, nên thay đổi đất trồng nếu cât đã quá lâu thì chất dinh dưỡng trong chậu sẽ bị mất dần. Thỉnh thoảng đem cây ra đón nắng để cây quang hợp phát triển tốt hơn, dùng lau sạch bụi bẩn bám trên lá cây.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây kim tiền

Cây vạn niên thanh phong thủy

Trong phong thủy, việc sử dụng cây chứng tỏ người chủ có đầu óc khoa học, yêu ghét phân minh, càng thích hợp cho người làm trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, đầu tư chứng khoán hay mở mang thị trường mới, lĩnh vực mới.

Cách chọn mua và chăm sóc cây vạn niên thanh

Cách chọn mua cây vạn niên thanh

Nên chọn những cây khỏe mạnh, không có dấu hiệu bị bệnh hay bị úng nước.

Kỹ thuật trồng cây vạn niên thanh

Bạn chuẩn bị đất có độ tơi, xốp và trộn trấu, đất, xơ dừa, phân với tỷ lệ: trấu 1/5 + đất 2/5 + 1/5 xơ dừa + 1/5 phân ủ sẵn. Sau cùng, bạn bón thêm phân lót với lượng 100g cho 10 kg đất. Bạn chọn chậu sứ hoặc chậu đất tùy vào sở thích cá nhân, đưa đất đã chuẩn bị sẵn vào đáy chậu với chiều cao bằng khoảng chiều cao của chậu trừ đi chiều cao của bầu cây + (5cm – 7cm). Tiếp theo, đưa bầu cây vạn niên thanh vào chậu đất thấp hơn miệng chậu khoảng 3cm – 5 cm. Chú ý bầu cây và đất phải bằng phẳng và không bị nghiêng.

Cách chăm sóc cây vạn niên thanh

Đất trồng: Đất luôn cần có độ tơi xốp, ẩm nhưng cần tránh tình trạng ngập úng gây thối rễ. Vạn niên thanh cần thay chậu khoảng 2 năm/lần. Khi thay chậu, bạn có thể kết hợp cắt bỏ trụi lá của cây để cây ra lá mới.

Nước: Bạn tưới nước 2 lần/ngày vào mùa xuân, hè. Chú ý tưới phun vạn niên thanh để lá cây có thể hấp thụ nước, duy trì độ xanh tươi.

Bón phân: Cây cần bón phân ở giai đoạn đầu mới trồng. Khi cây đã phát triển, sinh trưởng tốt, bạn hạn chế bón phân để giữ nguyên hình dáng cho cây.

Cây vạn niên thanh có thể bị sâu bọ tấn công ở mặt dưới lá nên bạn cũng cần chú ý làm sạch bề mặt lá hàng tuần.

Địa chỉ bán cây vạn niên thanh tại Hà Nội

Giá Cây vạn niên thanh trên thị trường hiện tại tùy vào độ lớn của từng chậu, tuy nhiên giá cây vạn niên thanh ít nhất cũng trên 200 ngàn đồng.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây vạn niên thanh tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây vạn niên thanh giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 hoặc truy cập vào http://vuoncayxanh.com/  để nhận được nhiều ưu đãi nhất

Comments

comments