Cây hoa hồng anh là giống hồng leo với hình bông hoa chuông xinh xắn, bắt mắt mùi hương dễ chịu, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng hoa hồng anh giúp cho tường nhà thêm rực rỡ nhé.

Là một loại cây ngoại thất dạng leo thân gỗ, có cành nhánh dài mềm leo, nhựa mủ có màu trắng, những chiếc lá đơn mọc đối nhau màu xanh bỏng, sờ vào có cảm giác khá mềm, mỏng, hoa có kích thước lớn, mọc thành xim ngắn ở ngọn cành, cánh tràng hợp thành ống, mềm mịn, nhị và nhụy nằm sâu trong ống tràng kiểu cấu tạo thích nghi với lối thụ phấn nhờ sâu bọ, hoa hồng anh có trái nang có gai, tốc độ sinh trưởng nhanh, cây ưa sáng, đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt với nhu cầu nước cao, bạn có thể nhân giống dễ dàng bằng cách giâm cành.

Ý nghĩa tác dụng của cây hoa hồng anh

Ý nghĩa phong thủy của cây hoa hồng anh

Trong phong thủy cho ằng tính chất ưa nắng của hoa hồng anh, thoáng, sạch sẽ và ăn vào khí đất của gia đình khi trồng nên họ nhìn thấy đó có thể biết được vận mệnh của gia chủ hiện tại, đồng thời nó còn ý nghĩa về tài lộc, phong thủy tốt cho gia đình.

Cây hoa hồng anh trong phong thủy

Hoa hồng anh nói chung và hoa hồng nói riêng xưa nay được coi là nữ hoàng của các loại hoa, nhưng trong các sách phong thủy chưa hề noi tới tác động trực tiếp tới tài vận, cơ hội thăng tiến của gia chủ trồng hoa hồng vì thế hoa hồng chỉ là thú chơi chứ giá trị về tâm linh phong thủy thì không hoàn toàn.

Rosa ‘Wollerton Old Hall’

Tác dụng của cây hoa hồng anh

Là dạng cây thân leo nên thích hợp cho leo cồng nhà, hàng rào, leo ở ban công tuy nhiên cần phải có nắng đầy đủ.

Vị trí ứng dụng của cây hoa hồng anh

Hoa Hồng anh có vẻ đẹp dịu dàng, đậm nữ tính toát lên vẻ đáng yêu, sắc hồng của hoa nổi bật trên sắc xanh của lá tạo vẻ đẹp hài hòa, bắt mắt, không kém phần sang trọng. Hồng anh có tốc độ leo chậm và chiều cao vừa phải nên được ưa thích trồng ở một số nơi như hành lang văn phòng, khách sạn, cửa sổ phòng khách, phòng ngủ, bàn ăn,…. hoặc trồng thành một tiểu cảnh xinh xinh bằng các giá sắt, song cửa màu trắng trông rấ nổi bật và quý phái.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng sắc vàng và ý nghĩa phong thủy của hoa huỳnh anh

Cây hoa hồng anh hợp với tuổi nào?

Cây hoa hồng anh hợp tuổi nào?

Vì cây không có ý nghĩa về phong thủy rõ ràng, chỉ phục vụ thú chơi cây cảnh là chủ yếu, nên mọi người trong 12 con giáp đều có thể trồng loại cây này.

Cây hoa hồng hợp mệnh gì?

Hoa Hồng Anh rất hợp với những người mệnh thổ vì màu hồng là màu của mệnh hoả. Mà theo âm dương ngũ hành thì hoả sinh.

Cách chọn mua và chăm sóc cây hoa hồng anh

Cách chọn mua cây hoa hồng anh

Vì có rất nhiều loại hoa hồng khác nhau bạn không thể phân biệt được chúng nên tìm những cửa hàng uy tín để họ có thể tư vấn chính xác nhất cho bạn.

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng anh

Chủ yếu người ta nhân giống hoa hồng anh bằng phương pháp giâm cành vào mùa xuân, ha, thu, vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trồng theo phương pháp này:

Dây Hồng Anh có thể nhân giống bằng cách giâm hom, cắt phần thân già và dùng thuốc kích thích ra rễ và tăng trưởng. Dây Hồng Anh có tốc độ sinh trưởng nhanh trong môi trường ấp áp. Có khả năng thích ứng cao đối với đất trồng, nhưng tốt nhất nên trồng ở đất cát có chứa nhiều chất mùn, thoát nước tốt, đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng. Nếu bạn dùng đất thịt có sẵn tại nhà thì nên trộn thêm ½ là phân hữu cơ.

Với diện tích giàn leo khoảng 3m2 thì bạn cần chậu cỡ khoảng một cái thùng xốp cỡ lớn. Còn giàn rộng hơn thì cần chậu to hơn chút. Trước tiên cần đổ đất vào chậu khoảng 2/3 chậu hoặc hơn. Gỡ bỏ bầu đựng cây đặt cây xuống vùi đất lên. Không để gốc cây ngập qua sâu trong đất. Sau khi trồng xong phải gỡ bỏ cọc giữ cây nhẹ nhàng, gỡ từng tua cuốn và vắt chúng lên giàn leo nhà bạn, gỡ được càng nhiều tua cuốn thì cây leo càng nhanh.

Cách chăm sóc cây hoa hồng anh

Khi dây đang ở giai đoạn phát triển nên bón phân từ 3-5 lần, nhưng không nên bón quá nhiều đạm để tránh trường hợp cây tăng trưởng mạnh nhưng lại ra hoa ít. Khi dây ra hoa, nên tiến hành cắt tỉa. Nếu cây ra được 1 hoặc 2 năm thì chỉ nên cắt tỉa ít, chủ yếu là chỉnh sửa lại dáng dây. Nếu lâu năm thì có thể cắt tỉa vào mùa Xuân để kích thích dây ra nhánh mới.

Địa chỉ bán cây hoa hồng anh tại Hà Nội

Giá Cây hoa hồng anh trên thị trường hiện tại sẽ tùy thuộc vào giống và kích thước cây, tuy nhiên giá thấp nhất của những cây hoa hồng này từ 500 ngàn đồng trở lên, truy cập vào website http://vuoncayxanh.com để biết thêm chi tiết về giá.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây hoa hồng anh tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây hoa hồng anh giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất

Comments

comments