Cây hồng môn là loài cây sống lâu năm, thường mọc thành bụi và có thân ngắn. Lá có phiến xanh hình tim, lá non có màu nhạt hơn, rộng từ 9–15 cm và dài từ 18–30 cm. Cuống lá hình ống trụ, có thể dài tới 30–40 cm. Mo hoa dạng phiến nở rộng hình tim, có màu đỏ ngọc, màu hồng, cam. Hoa tự thường có màu vàng, đính trên mo hoa. Trên mỗi hoa tự có đính nhiều hoa nhỏ. Hoa của cây Hồng môn thuộc dạng hoa lưỡng tính cùng gốc.

Cây gồm có 3 loại chính: Tiểu Hồng Môn, trung Hồng Môn và Đại Hồng Môn. Tùy theo chỗ bài trí, sở thích của tùy người để lựa chọn tiểu, trung hay đại. Ngày xưa cây Hồng Môn được một nhà truyền giáo người Anh tên là S.M.Damon đem từ Colombia đến Hawaii. Bén duyên với quê hương mới, nếu bạn có dịp đến Hawaii thì sẽ thấy cây Hồng Môn đã trở thành một trong những cây đặc trưng cho xứ đảo Hawaii, được người dân nơi này yêu mến gọi là “trái tim Hawaii”.

Ý nghĩa tác dụng của cây hồng môn

Ý nghĩa phong thủy của cây hồng môn

Loại cây này có sự biến đổi sắc hoa, khi hoa còn non thường đậm màu hơn trong khi đó hoa trưởng thành có màu nhạt hơn và khi hoa già lại thường bị phai màu và chuyển sang màu sắc trắng pha lục của lá cây, chính vì điều này mà hồng môn có thêm sắc thái lãng mạn, thể hiện sự cho sự thanh cao giống như cuộc đời mỗi người.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây kim tiền

Cây hồng môn trong phong thủy

Cây hồng môn trong phong thủy được thể hiện mạnh mẽ qua các màu hoa:

  • Hồng môn đỏ: Hoa có màu đỏ thắm thể hiện sự nhiệt tình, nồng nàn, ấm áp.
  • Hồng môn cam: Thể hiện cho sự đam mê, hạnh phúc bên cạnh đó là sự sáng tạo, quyết đoán, sự khuyến khích và niềm tin vào thành công, đây còn là biểu tượng của sự bền bỉ và sức mạnh bên trong.
  • Hồng môn trắng: Màu trắng thể hiện sự tinh khiết, thánh thiện được xem là màu của sự hoàn hảo, màu trắng biểu tượng cho mong muốn về sự khởi đầu của thành công, niềm hy vọng.
  • Hồng môn xan là biểu tượng của sự kiên trì, khao khát hướng tới tương lai, màu sắc củ niềm hy vọng và chí hướng.
  • Hồng môn hồng: Là sự lãng mạn, biểu tượng cho tình yêu ngọt ngào cũng như tình bạn.

Tác dụng của cây hồng môn

Làm mát: Một trong những lợi ích của cây xanh nội thất là chúng làm mát bầu không khí xung quanh thông qua sự bay hơi. Tác dụng của nó là thực tế nhưng còn hạn chế vì trong hầu hết các trường hợp, tỷ lệ bay hơi trong văn phòng thấp vì ít ánh sáng và độ ẩm. Tuy nhiên, trồng hồng môn cũng nhất định làm điều tiết nhiệt độ trong toà nhà.

Giảm tiếng ồn: Các nghiên cứu do phòng Nghiên cứu và Phát triển Ban đầu Rentokil tiến hành và những nghiên cứu do Peter Costa tiến hành với sự hỗ trợ của chúng tôi cho thất cây xanh rất hữu hiệu trong việc giảm tiếng ồn nền. Những loại được chọn và được đặt rất thiết yếu cho việc phát huy tác dụng này.

Vị trí ứng dụng của cây hồng môn

Hồng môn có thể sử dụng để trang trí nội thất, làm cây sân vườn tiểu cảnh, sử dụng làm cây để bàn cho các công ty, văn phòng, các ngân hàng, trồng cây xanh cho khu nghỉ dưỡng….

Cây hồng môn hợp với tuổi nào?

Cây hồng môn hợp tuổi nào?

Vì màu hoa của hồng môn thay đổi theo từng thời gian, vì thế nó hợp với hầu hết các tuổi trong 12 con giáp.

Cây hồng môn hợp mệnh gì?

Cây phù hợp với người mạng mộc mà mạng hỏa, góp phần mang đến nhiều thuận lợi trong cuộc sống khi được đặt trên bàn làm việc.

Cách chọn mua và chăm sóc cây cây hồng môn

Cách chọn mua cây hồng môn

Nên chọn những chậu xanh tốt, không có dấu hiệu bị bệnh

Kỹ thuật trồng cây hồng môn

Kỹ thuật trồng hoa hồng môn đòi hỏi đất cần tươi xốp, giữ độ ẩm tốt, có thể sử dụng đất sạch trộn sẵn đang có mặt trên thị trường. Tùy vào nhu cầu trồng hồng môn mà chúng ta có thể trồng luống hoặc trồng thẳng vào chậu.

Lấy cây con ra khỏi bầu cũ, đặt vào chậu mới, đường kính tùy theo tuổi cây dùng giá thể đã trộn sẵn và xử lý nấm bệnh thêm đều vào xung quanh, ấn nhẹ tay, đảm bảo cây không bị vỡ bầu, sau đó tưới nước nhẹ, trong vòng 7 – 10 ngày không được tưới đạm nhưng cần giữ ẩm. Sau khi cây ổn định rễ, không bị héo, tiến hành tưới phân cho cây. Hòa loãng phân để tưới, kết hợp khi tưới nước.

Cách chăm sóc cây hồng môn

Hồng môn là cây cảnh ưa mát và độ ẩm cao. Độ ẩm thích hợp thường từ 70 dến 80 % với nhiệt độ từ 18-20oC. Nếu độ ẩm quá thấp màu lá sẽ nhạt, nếu độ ẩm quá cao thì chậu cảnh dễ sinh bệnh. Nhiệt độ thấp hơn 15oC cây sẽ phát triển kém, ngược lại nếu nhiệt độ cao hơn 30oC thì lá cây sẽ bị vàng, có thể dẫn đến chết cây. Sau khi trồng cây thì các bạn nên tưới nước vào gốc khoảng 1-2 ngày một lần. Không nên tưới quá nhiều để tránh úng cây cũng như tạo điều kiện cho sâu bệnh. Mùa khô ngày tưới nước 2 lần.

Khi trồng hồng môn tuyệt đối các bạn không nên bón lót cho cây mà chỉ nên tưới nước. Sau khi trồng ở nơi râm mát được khoảng 2 tuần cần chuyển chậu cây sang khu vực dưỡng cây. Khi dưỡng cây được khoảng 2 tháng, các bạn có thể tưới nước phân hoặc dùng đỗ tương, xác động vật để chăm sóc thêm cho chậu cảnh của mình. Khi hồng môn bắt đầu ra hoa thì sử dụng phân NPK 12-12-17-9+TE hòa tan vào nước tưới giúp hoa to, màu sắc tươi đẹp.

Địa chỉ bán cây hồng môn tại Hà Nội

Giá Cây hồng môn trên thị trường hiện tại, nhờ vào hình thái và màu sắc bắt mắt cũng như ý nghĩa phong thuỷ mà cây hồng môn mang lại cho không gian trưng bày mà ngày nay mọi người càng tìm đến những nơi bán cây cảnh để tìm cho mình một loại hồng môn như ý. Và vấn đề cây hồng môn giá bao nhiêu được xem là thắc mắc chung của hầu hết mọi người. Trên thực tế cây hồng môn giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhu cầu lựa chọn của bạn như màu sắc, kích cỡ, chiều cao… của cây hồng môn muốn mua. Thông thường mức giá dao động từ 200.000 – 300.000 để mọi người dễ dàng sở hữu được chậu cây yêu thích của mình.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây hồng môn tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây hồng môn giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 hoặc truy cập vào website http://vuoncayxanh.com/  để nhận được nhiều ưu đãi nhất

Comments

comments