Kỹ thuật trồng cây Đế Vương thủy sinh rất dễ và chăm sóc, chỉ cần tưới đủ nước, ít bị sâu hại, và lượng nước tưới cũng thay đổi cho phù hợp .

Trầu bà đế vương là cây bụi nhỏ, leo bám vào các thân cây gỗ hoặc giá đỡ, chiều cao trung bình khoảng 0.7 – 1.3m trong nội thất. Cây có thân thảo, lá lớn, thuôn nhọn đầu, tim sâu ở gốc, lá non màu đỏ tía, lá già màu lục tía, cuống dài màu đỏ tím đậm, gốc có bẹ ôm thân. Cây có nhiều rễ khí sinh.

Ý nghĩa tác dụng của cây đế vương

Ý nghĩa phong thủy của cây đế vương

Cây Đế Vương thuộc họ trầu bà, thích hợp môi trường thiếu nắng. Cây thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy. Thích hợp cho người quản lý, lãnh đạo trong một tổ chức. Do dó, cây Đế Vương được nhiều nhân viên văn phòng “săn lùng” để trang trí.

Cây đế vương trong phong thủy

Theo phong thủy, cây trầu bà đế vương có ý nghĩa mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cây giúp gia chủ tránh được những xui xẻo hay những thị phi trong cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa, với tên gọi Đế vương và vẻ đẹp sang trọng của mình; cây trầu bà đế vương còn thể hiện sự uy quyền.

Tác dụng của cây đế vương

Ngoài những chiếc lá xanh mướt mắt, cây Đế Vương còn có tác dụng hút khí độc trong không khí, đem lại môi trường xanh sạch đẹp và an toàn cho sức khoẻ.

Vị trí ứng dụng của cây đế vương

Cây có nguồn gốc Châu Mỹ, thuộc họ trầu bà, ưa bóng, ưa ẩm, thích hợp môi trường thiếu nắng. Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp trồng làm cây trang trí nội thất. Cây Đế Vương có thể có nhiều màu khác nhau như Đế Vương xanh, Đế Vương vàng, Đế Vương đỏ…

Cây đế vương hợp với tuổi nào?

Cây đế vương hợp tuổi nào?

Cây hợp tuổi ngọ, Tuổi Ngọ là tuổi có vận thế cực tốt, dễ thành công trong công việc cũng như trên hành trình sự nghiệp. Tuy nhiên không ai biết trước điều gì và có thể khẳng định được tuyệt đối một việc gì cả. Theo những kinh nghiệm của những người chơi cây cảnh được đúc kết lại từ trước tới nay, người tuổi Ngọ mà trồng cây trầu bà đế vương đỏ trong nhà hay đặt trên bàn làm việc đúng hướng sẽ mang đến những điềm lành và thường tốt hơn nhiều so với những con giáp khác.

Cây đế vương hợp mệnh gì?

Bên cạnh việc hợp với người tuổi Ngọ thì theo tương quan ngũ hành trầu bà đế vương còn hợp với người thuộc mệnh Hỏa Và mệnh Thổ có ý nghĩa mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an.

Cách chọn mua và chăm sóc cây đế vương

Cách chọn mua cây đế vương

Cần chọn mua cây xanh tốt, không có dấu hiệu bị bệnh, rễ phải có màu hơi vàng chứng tỏ cây có sức khỏe tốt.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây lan ý ra hoa

Kỹ thuật trồng cây đế vương

Cây Đế Vương có khả năng sống ở đất hoặc trong nước. Nếu sống trong đất, rải một lớp sỏi dưới đáy chậu để thoát nước tốt, tránh làm úng cây và một lớp sỏi lên mặt chậu cho đẹp mắt và ngăn đất vương vãi xung quanh. Nếu trồng trong nước, cần chú ý thay nước khi có dấu hiệu váng bẩn, khoảng 1 tuần 1 lần để không bị bốc mùi khó chịu và vi khuẩn gây hại xâm nhập vào rễ cây.

Cây là loài cây xanh văn phòng dễ trồng và chăm sóc, chỉ cần tưới đủ nước. Chú ý nếu để cây ngoài trời thì cần có mái che. Trong quá trình sinh trưởng cứ 2 tuần ta tưới phân một lần để đảm bảo cây phát triển tốt. Tùy theo điều kiện không gian và sở thích, người chơi có thể chọn cách trồng trong chậu, trồng trong nước, mỗi cách đều có biện pháp chăm sóc riêng và không quá khó.

Cách chăm sóc cây đế vương

Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì không nên tác động vào đất trồng bởi vì lúc này các tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái tĩnh, nếu động thổ thì sẽ làm cho hệ rễ cây bị tổn thương. Vào thời gian này chỉ nên cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, tưới nước đầy đủ, đồng thời có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây, mỗi tuần một lần, sau mỗi tháng thì sẽ tăng dần lượng, sau khoảng 2 -3 tháng thì sẽ tăng nồng độ.

Địa chỉ bán cây đế vương tại Hà Nội

Giá Cây đế vương trên thị trường hiện tại từ 450 ngàn đồng trở lên tùy vào độ lớn kích thước của cây.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây đế vương tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây đế vương giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất, hoặc truy cập vào http://vuoncayxanh.com/ để tham khảo.

Comments

comments