Những tác dụng của cây kim ngân đem lại cho chúng ta khiến nhiều người rất thích và muốn trồng nó vừa để làm đẹp không gian nội thất, vừa có thể mang may mắn vào nhà cho gia đình. Tuy nhiên, trồng loại cây này tương đối khó nếu bạn không biết cách chăm sóc chúng, dưới đây caycanhhanoi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách trồng và chăm sóc cây kim ngân xoắn mà chúng tôi có được trong suốt nhiều năm trong nghề cây cảnh.

Tìm hiểu đặc điểm sinh thái của cây kim ngân

Cây Kim Ngân để bàn được trồng trong một chậu nhỏ xinh xắn làm cây để bàn , thân của nó hòa quyện vào nhau và các lá mọc ra theo các hướng khác nhau. Nó khá là dễ trồng và chăm sóc. Giống như bất kỳ cây trong nhà khác, một chút tưới nước và ánh nắng mặt trời tiếp xúc. Không có đủ nước sẽ khiến cho lá bị khô và héo. Mặt khác, quá nhiều nước sẽ làm cho cây bị thối và lá chuyển sang màu vàng, nâu và rụng. Nước chỉ cần thiết khi đất trong chậu khô. Cây kim ngân có thể phát triển mạnh khi phơi nắng ít, chúng sẽ bị ảnh hưởng lớn khi tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt, do đó không đặt nó dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu được chăm sóc tốt, một cây tiền có thể cao đến 1.8 – 2m.

Hướng dẫn trồng cây kim ngân cho văn phòng
Hướng dẫn trồng cây kim ngân cho văn phòng

Kỹ thuật trồng cây kim ngân

Kỹ thuật trồng cây kim ngân có thể tiến hành trồng bằng bầu cây. Bầu cây giống có thể mua sẵn tại các cửa hàng bán uy tín, một trong những nơi uy tín mà chúng tôi giới thiệu tới bạn đó là caycanhhanoi.vn, tại đây bạn được cung cấp những cây có sức sống dồi dào, không bị nhiễm bệnh, gọi ngay 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để có giá tốt nhất. Sau khi chuẩn bị cây giống xong cần bỏ đất vào chậu, sau đó tiến hành trồng cây con. Sau khi trồng xong cần tưới nước đều cho cây để tạo độ ẩm giúp cây phát triển tốt.

Cách trồng cây kim ngân xoắn
Cách trồng cây kim ngân xoắn

Hướng dẫn chăm sóc cây kim ngân xoắn

Cây kim ngân xoắn là cây xanh văn phòng ưa ẩm nên trong thời gian đầu mới trồng cần đảm bảo độ ẩm bằng cách tưới nước thường xuyên. Về mùa hè cần chú ý tưới đủ nước cho cây còn mùa đông nên giảm bớt số lần tưới. Để cây phát triển tốt cần bổ sung phân bón kịp thời cho cây bằng các loại phân hữu cơ vi sinh hoặc phân chậm tan. Sử dụng phân bón NPK để bón. Khi bón chú ý hòa tan phân bón vào nước, sau đó tưới đều lên gốc tránh tình trạng làm xót cây.

Chăm sóc cây kim ngân xoắn
Chăm sóc cây kim ngân xoắn

Những lưu ý khi chăm sóc cây kim ngân

Tránh di chuyển cây nhiều lần, giữ cho cây khỏi vùng có gió mạnh. Nên di chuyển cây đến khu vực có ánh sáng lốm đốm vào mùa hè và di chuyển trở lại như cũ vào mùa thu. Cắt tỉa những lá già, lá héo và có biểu hiện sâu bệnh.

Cây thường mắc các bệnh phấn trắng. Khi thấy cây có biểu hiện này, bạn có thể dùng khăn và cồn lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài rồi trị bệnh. Ngoài ra, nếu thấy cây có hiện tượng vàng úa và héo thì nên có sự can thiệp kịp thời tránh tình trạng cây bệnh nặng, lan sang các cây khác và chết. Nơi chăm sóc cây phải là nơi mát mẻ, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh. Cây đặt trong nhà nên hạn chế dùng thuốc trừ sâu.

Cây kim ngân xoắn trang trí nội thất
Cây kim ngân xoắn trang trí nội thất

Trong thời gian đầu mới trồng , bạn cần chăm sóc cây kim ngân theo cách nên tránh những tác động mạnh khiến hệ rễ của cây bị tổn thương, chỉ nên cắt bỏ các lá vàng, úa, hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây một tuần một lần. Ngoài ra, bạn hãy gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây 0981.525.055 hoặc 0918396699, hy vọng rằng những tham khảo trên đây sẽ góp phần tạo nên vườn cây xanh thật đẹp cho không gian nhà bạn nhé.

Comments

comments