Cây hoa Tigon là loại hoa đa màu sắc, với nhiều cung màu rực rỡ, sống và phát triển rất nhanh, tạo thành một mảng bền vững, Tigon thuộc thân leo cho nên được.

Hoa tigon còn gọi là hoa trái tim có nguồn gốc ở rừng nhiệt đới Trung Mỹ và Mexico. Cây được trồng trong chậu hoặc vườn, tường nhà và hoa tigon cũng có thể mọc hoang dại, nở liên tục trong năm. Hoa có nhiều màu: hồng, trắng, tím, đỏ…

Hoa tigon là giống cây leo, thân gỗ, có củ mọc sâu trong đất. Thân mềm phân cành nhánh, dài, mềm, dáng rất đẹp. Lá đơn mọc cách, đầu lá kéo dài hình mũi, gốc lá hình tim sâu, mặt lá răn reo, mềm, mầu xanh nhạt. Lá xanh quanh năm, nhưng lá già khô héo không rụng, làm cho lá non mới mọc xếp đè lên lá khô, giàn cây bị nặng và dầy, che bóng nhiều.

Ý nghĩa tác dụng của cây hoa ti gôn

Ý nghĩa phong thủy của cây hoa ti gôn

Tigon cứ như vậy cứ nhẹ nhàng trôi đi Tigon chẳng nở theo mùa theo tháng theo năm, Tigon khoe sắc qua nhiều ngày tháng. Nhưng Tigon mang một nét đẹp một nét đẹp của sự nhẹ nhàng ẩn chứa một nỗi buồn miên mang.

Đối với mỗi quốc gia, với mỗi màu hoa thì Hoa Ti gôn mang nhiều ý nghĩa khác nhau:

  • Hoa ti gôn là biểu tượng cho sự chia ly, ly biệt vì hình của bông hoa là hình trái tim tan vỡ.
  • Hoa Tigôn là biểu tượng cho người con giá hiếu thảo
  • Hoa Ti Gôn Trắng: Bạn đã lỗi hẹn, lần sau đừng thế nữa nhé.
  • Hoa Ti Gôn Hồng: Tôi mong nhớ bạn, đau khổ và không gặp khi đến thăm bạn.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng sắc vàng và ý nghĩa phong thủy của hoa huỳnh anh

Cây hoa ti gôn trong phong thủy

Người ta hay nói hoa Tigon như một trái tim tan vỡ ra, mang một nỗi buồn sâu sắc và nhẹ nhàng. Khi trả qua tình yêu mãnh liệt, khi tình yêu ấy tan vỡ con tim sẽ nứt ra như những bông hoa Tigon kia vậy.

Tác dụng của cây hoa ti gôn

Loài hoa này sống ở nhiều nơi như Philippin, Mỹ, Việt nam,…người ta thường nhân giống bằng hạt hoặc cành. Ở Trinidad và Tobago nó được sử dụng cho bệnh tiểu đường, huyết áp thấp và như một chất bổ tim.

Thành phần theo báo cáo có một số hoạt chất như: n-hentriacontane, ferulic acid, 4-hydroxycinnamic acid, quercetin-3-rhamnoside và 3 kaempherol-glucozit, sitosterol, sitosterol-glucozit và d-mannitol…

Các nghiên cứu cho thấy cây Hoa ti gôn có các đặc tính như giảm đau, chống viêm.

Tại Mỹ người ta đã dùng các bộ phận trên không(trừ rễ cây) làm trà thảo dược. Họ gọi là trà Antigonon leptopus dùng để chống lạnh và giảm đau.

Vị trí ứng dụng của cây hoa ti gôn

Sử dụng để trồng trước cổng, là cây ngoại thất, trang trí sân vườn, ban công rất đẹp.

Cây hoa ti gôn hợp với tuổi nào?

Cây hoa ti gôn hợp tuổi nào?

Đây là loại cây dây leo sử dụng để lấy bóng mát nên trong 12 con giáp ai cũng có thể trồng loại cây này trong nhà.

Cây hoa ti gôn hợp mệnh gì?

Cây có hoa màu hồng sẽ hợp với mệnh hỏa, những người mệnh hỏa trồng cây trong nhà sẽ kìm bớt được tính khí nóng nảy của họ.

Cách chọn mua và chăm sóc cây hoa ti gôn

Cách chọn mua cây hoa ti gôn

Nên chọn mua cây sạch bệnh, không có dấu hiệu bị bệnh

Kỹ thuật trồng cây hoa ti gôn

Có hai cách nhân cây giống hoa tigon đó là trồng hạt và giâm cành, tuy nhiên bạn nên làm theo cách giâm cành để đảm bảo cây lên nhanh nhất, bạn trồng cây cần chọn 1 cành già và um tùm, nếu có nhiều nhánh là tốt nhất đem về nhà. Sau đó chọn chỗ đất ẩm ướt và nhiều chất dinh dưỡng để đào 1 hố nhỏ nhỏ và cắm cành đó xuống. Khâu tiếp theo khá đơn giản, chỉ cần lấp đất lên, vùi hơi cao và tưới nước nhẹ làm ẩm.

Cách chăm sóc cây hoa ti gôn

Để có một giàn hoa tigon đẹp thì khâu chăm sóc cực kỳ quan trọng. Lúc mới trồng, mỗi ngày tưới 2 lần, sáng sớm và chiều tối. Cây cần phải được che mát, nếu thấy ánh nắng quá gay gắt, nên làm giàn che cho cây. Sau 1 tháng, rễ đã bắt đầu bén đất thì mỗi ngày chỉ cần tưới một lần lúc mát trời mát, tưới nước vừa phải để tránh úng rễ.

Địa chỉ bán cây hoa ti gôn tại Hà Nội

Giá Cây hoa ti gôn  trên thị trường hiện tại tùy vào kích thước cây, trung bình giá từ 200 ngàn đồng 1 cây, truy cập vào website http://vuoncayxanh.com/ để biết thêm chi tiết.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây hoa tigon tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây hoa ti gôn giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất.

Comments

comments