Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây trúc mây đơn giản mang lại sự may mắn cho gia chủ và tạo không gian xanh mát, thoáng mát, không khí sạch cho ngôi nhà bạn.

Là loại cây bụi thưa, có chiều cao từ 1-2m, gốc có nhiều rễ phụ chồi lên, thân nhẵn, đốt đều đặn, mang nhiều bẹ khô do lá rụng để lại, lá cây có dạng kép chân vịt, chia 5-10 lá phụ dạng dài, ddaaauf nguyên hoặc chia 2 thùy nông, màu xanh bóng đậm.

Cây có hoa mọc thành thẳng đứng màu vàng thanh tao, mọc thành cụm, khi ra hoa lại càng tăng thêm vẻ đẹp của cây, quả chỉ có 1 hạt, cây rất hợp để sử dụng làm cây nội thất, nhất là những không gian không được rộng lắm, tốc độ sinh trưởng của cây ở mức trung bình.

Ở giai đoạn cây nuôi còn nhỏ thì bạn cần che bóng, do đó ở tại vườn ươm và nuôi trồng cây trúc mây phải được che lưới mát để hạn chế ánh nắng trực tiếp, khi còn non, chịu ánh nắng trực tiếp nhiều sẽ làm cho lá cháy hoặc đầu lá bị khô, tuy gọi là trúc nhưng cay lại không có chung họ với tre trúc, mà thuộc dòng cùng họ với cau, cọ, mây….

Ý nghĩa tác dụng của cây trúc mây

Ý nghĩa phong thủy của cây trúc mây

Ý nghĩa phong thủy của trúc mây mang tới sự may mắn cho gia chủ với khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ các khí như ammonia mang lại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Cây trúc mây trong phong thủy

Chính vì ý nghĩa của trúc mây trong phong thủy mà người ta thường sử dụng để tặng cho những người cần sự động viên, khích lệ, hoặc những người không ngại khó khăn gian khổ để thử thách giúp vươn lên mọi khó khăn trong cuộc sống.

Xem thêm: Cây dứa cảnh có ý nghĩa gì? có dễ trồng không?

Tác dụng của cây trúc mây

Cây có nhiều tác dụng với các đối tượng khác nhau, làm đẹp không gian kiến trúc, tạo không khí trong lành và giảm lượng CO2, cùng các chất độc khí bụi, tạo cảm giác an thần thoải mái mỗi khi ngắm nhìn cay, cây còn có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ những chất độc hại nên có thể để ở bàn làm việc rất tốt.

Vị trí ứng dụng của cây trúc mây

Trúc mây thường sử dụng để trang trí và trồng ở nhiều nơi như cửa hàng, đại sảnh khách sạn, văn phòng cầu thang,….sử dụng trong ban công, hành lang, cửa sổ nơi có chỗ treo, trong phòng nghỉ, phòng khách, nhà nghỉ, khách sạn, nơi có không gian mở, nơi nghỉ dưỡng,….

Cây trúc mây hợp với tuổi nào?

 Cây trúc mây hợp tuổi nào?

Cây cảnh là một phần không thể thiếu đối với mỗi không gian, nó tạo nên không gian hết sức  đẹp cho cuộc sống, nếu chọn đúng chúng còn phát huy ý nghĩa tốt của chúng, trên thực tế, trúc mây hợp với tất cả các tuổi trong 12 con giáp, là cây trang trí nội thất bạn có thể sử dụng ở bất cứ nơi đâu.

Cây trúc mây hợp mệnh  gì?

Cây trúc mây phong thủy sẽ là cây cảnh mang tới tiền tài, may mắn, sức khỏe cho tất cả các mệnh, nhiệm vụ của bạn đó là chọn màu chậu và kiểu dáng chậu sao cho phù hợp với mệnh của mình.

Cách chọn mua và chăm sóc cây trúc mây

Cách chọn mua cây trúc mây

Cây trúc mây là họ nhà cau vì thế bạn nên chọn những cây có dáng đẹp, xem kỹ có bị bệnh gì không nhất là những bệnh nấm lá cây rất hay bị.

Kỹ thuật trồng cây trúc mây

Bạn có thể trồng cây giống bằng cách gieo hạt hoặc tách bụi, cho một ít gạch vụn vào đáy chậu hoặc xỉ than để giúp cây thoát nước tốt, đổ đất khoảng ½ chậu sau đó đặt cây con vào giữa, thêm đất vào xung quanh gốc, giữ cho cây đứng thẳng, sau đó bạn nén đất lại nhưng không quá chặt, và tưới ẩm cho đất cho cây.

Cách chăm sóc cây trúc mây

Là cây chịu bóng bán phần nên đặt cây ở nơi mát mẻ, nhiều ánh sáng, tránh ánh nắng trực tiếp, nhưng sau khoảng 2-4 tuần bạn nên mang cây ra ngoài để phươi nắng dưới nắng nhẹ để cây phát triển tốt hơn.

Địa chỉ bán cây trúc mây tại Hà Nội

Giá Cây trúc mây trên thị trường hiện tại tùy thuộc vào kích thước cây, và chậu, tuy nhiên hầu hết các chậu cây đều có giá từ 500 ngàn đồng trở lên.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây trúc mây tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây trúc mây giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, hãy truy cập vào website http://vuoncayxanh.com/ và đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất

Comments

comments