Được coi là cây tiền, cây may mắn nên cây kim ngân rất được ưa chuộng làm cây xanh nội thất, ngoài những ý nghĩa thể hiện ngay trong chính cái tên của chúng thì những ý nghĩa và tác dụng của cây kim ngân dưới đây sẽ giúp gia chủ mang lại may mắn, thịnh vượng và giàu có.

Cây kim ngân phật để bàn mang ý nghĩa may mắn
Cây kim ngân phật để bàn mang ý nghĩa may mắn

Cây kim ngân trong phong thủy có ý nghĩa như thế nào?

Chính tên của cây cũng đã nói lên được ý nghĩa trong phong thủy, đó là sự giàu có, thịnh vượng, tiền tài, vương giả cho gia chủ. Đặc biệt ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân mà chúng ta có thể nhìn thấy rõ đó là trong chính chiếc lá của cây, 1 cành sẽ có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ giúp duy trì sự ổn định hài hòa cho căn nhà, những chuyên gia trong phong thủy đều cho rằng đây là loại cây phong thủy giúp cân bằng các nguồn năng lượng, và có thể chi phối cả tài chính của bạn.

Số lượng cây đặt trong nhà cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần chú ý tới, thông thường người ta chỉ trồng số cây đó là 1, 3, 5 và kiêng các số 2 và 4, cây may mắn này trồng theo các số có ý nghĩa như sau:

Cây kim ngân 1 gốc mang ý nghĩa trụ thiên
Cây kim ngân 1 gốc mang ý nghĩa trụ thiên
  • Nếu trồng 1 cây sẽ được gọi là trụ thiên mang ý nghĩa chọc trời, khuấy nước, kiên cường, bất khuất.
  • Nếu trồng 3 cây thì gọi là tam tài, tam giáo tượng trưng cho thiên, địa, nhân hay người ta còn có cây là thiên thời địa lợi, nhân hòa, cũng có nơi thì quan niệm phong thủy của số 3 đó là tượng trưng cho phước, lộc, thọ.
  • Số 5 sẽ được coi là ngũ phúc, kim ngân thắt bím thường là tết 5 cây với nhau để mang lại phước, lộc, thọ, an, khang.

Từ những ý nghĩa về số lượng cây kim ngân ở trên bạn có thể có cách sử dụng để mang lại ý nghĩa phong thủy tốt nhất cho gia đình bạn.

Cây kim ngân để bàn có tác dụng mang tài lộc cho phòng khách
Cây kim ngân để bàn có tác dụng mang tài lộc cho phòng khách

Tác dụng của cây kim ngân

Làm cây cảnh để bàn: Cuộc sống hiện đại xô bồ, con người có xu hướng tìm về với thiên nhiên, cây cỏ, việc trên bàn của mình hay trong phòng khách, phòng ngủ có sự xuất hiện của chậu kim ngân sẽ không chỉ làm cho căn nhà thêm xanh, nhẹ nhàng, tươi mát mà còn khiến tâm trạng bạn thoải mái, bớt căng thẳng, lọc không khí, hút bụi bẩn hay xua đuổi công trùng,…..

Bùa hộ mệnh mang lại may mắn: Với ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt, nó như “bùa hộ mệnh” giúp bảo vệ và mang lại may mắn cho những ai sở hữu, như vậy thì còn gì lý tưởng hơn đúng không nào?

Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây kim tiền

Vị trí đặt cây kim ngân

Không phải đặt loại cây tiền này ở đâu cũng mang lại sự may mắn, bạn cần lưu ý về mệnh của mình, và xem cây kim ngân hợp mệnh gì để đặt đúng vị trí tốt nhất mang lại những điều may mắn cho gia chủ, có rất nhiều nơi thích hợp cho việc đặt cây tuy nhiên nơi lý tưởng nhất đó là nơi được lưu giữ tiền như máy tính tiền hay két an toàn.

Hoặc nếu muốn công việc thuận lợi hơn bạn có thể đặt loại cây này trên bàn làm việc, nhưng tuyệt đối không để cây trong nhà tắm vì không những không phát huy được ý nghĩa của cây mà còn có thể làm cây bị chết.

Địa chỉ bán cây kim ngân phật
Địa chỉ bán cây kim ngân phật

Ngoài cây kim ngân để bàn, bạn có thể đặt cây ở phòng khách, hành lang đi lại, gần các cửa ra vào, cửa kính. Vì những nơi như vậy thường đủ ánh sáng để cây phát triển.

Với những ý nghĩa và tác dụng của cây may mắn này lại thì không lý nào bạn không mua cho mình một cây đúng không nào? Để có cây kim ngân giá rẻ hãy gọi hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 hoặc website http://vuoncayxanh.com/ giúp có giá tốt nhất cho bạn. Ngoài ra bạn sẽ được tư vấn miễn phí về cách trồng, chăm sóc cây kim ngân sao cho chúng sống tốt để phát huy được những tác dụng của cây cho mọi người.

Comments

comments