Cây thường xuân là loại cây chậu treo có ý nghĩa phong thủy mang tới bình an, may mắn đồng thời là một trong những cây giúp lọc sạch không khí cho mọi không gian.

Còn có tên gọi khác là trường xuân, cảnh dây nguyệt quế, dây thường xuân, dây lá nho hay cây vạn niên,… khá được ưa chuộng vì có thể hấp thụ những chất có hại như aldehyde formic, benzen, phenol,… và ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư như nicotin toả ra từ khói thuốc Cây thường có hoa vào đầu thu, hoa nhỏ có 5 cánh, cánh hoa chụm lại như hình chiếc ô, màu vàng nhạt, hương thơm thoang thoảng nhẹ nhàng. Sau khi cây ra hoa từ 1 – 2 tháng sẽ thành quả, quả thường xuân có màu hơi đỏ hoặc màu vàng.

Ý nghĩa tác dụng của cây thường xuân

Ý nghĩa phong thủy của cây thường xuân

Với sức sống mãnh liệt của mình, cây thường xuân còn mang ý nghĩa phong thủy xua đuổi tà ma, xóa tan âm khí, vượng dương khí mang đến bình an và may mắn cho gia chủ.

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy cây bạch mã trong trang trí nội thất

Cây trường xuân trong phong thủy

Cây thường xuân phong thủy khá tốt, bạn có thể sử dụng để có được công việc thuận lợi hay giữ hạnh phúc cho gia đình viên mãn.

Tác dụng của cây thường xuân

Bởi có ý nghĩa phong thủy tốt nên mọi người thường lựa chọn làm quà trong những dịp như lễ tết đầu năm, mừng thọ người cao tuổi, mừng thăng chức, khai trương hay cho các sĩ tử trong mùa thi cử, ngay trong tình yêu đôi lứa cũng có thể tặng nhau chậu thường xuân với ý nghĩa tốt đẹp và trân trọng tình cảm của nhau.

Vị trí ứng dụng của cây thường xuân

Cây có thể sử dụng bày trí tại các nhà ở, phòng họp, văn phòng, phòng làm việc, nhà hàng, để phát huy hết ý nghĩa bạn nên đặt cây ở hướng đông, đông bắc hoặc đông nam của căn phòng, nên đặt cây gần cửa sổ có khu vực ánh sáng hay trên ban công nhưng không cần ánh sáng mạnh.

Cây thường xuân hợp với tuổi nào?

Cây thường xuân hợp tuổi nào?

Cây phù hợp với hầu hết các tuổi trong 12 con giáp đều mang ý nghĩa tốt đẹp cho mọi người đặc biệt là trong những dịp lễ quan trọng.

Cây thường xuân hợp mệnh nào?

Bạn có thể tặng một chậu thường xuân cho bất cứ ai vì nó thích hợp với cả 5 mạng trong phong thủy.

Cách chọn mua và chăm sóc cây thường xuân

Cách chọn mua cây thường xuân

Cây có dạng leo vì thế bạn chọn những chậu xanh tốt, không vàng lá có dây leo khỏe mạnh, thân cứng cáp.

Kỹ thuật trồng cây  thường xuân

Chuẩn bị một châu đất tơi xốp,  cắm cành đã giâm vào chậu. Sau đó, mang chậu thường xuân đặt ở nơi râm mát, ẩm ướt. Duy trì độ ẩm cần thiết và nhiệt độ trong khoảng 150oC – 250oC thì cây sẽ ra rễ sau khoảng 2-3 tuần. Những cây thường xuân phát triển và sinh trưởng tốt ở những nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp và cũng như trong văn phòng, nơi có ánh sáng bán phần, tuy nhiên nếu bạn để cây thường xuân quá lâu dưới ánh nắng gay gắt hoặc quá lâu trong điều kiện ánh sáng yếu thì sẽ làm cho cây bị vàng lá hoặc yếu ớt và cây sẽ chậm phát triển.

Cách chăm sóc cây thường xuân

Dù thường xuân thích hợp trồng trong nhà nhưng sau vài tháng, người trồng cũng nên mang cây ra đón ánh nắng mặt trời trong vài ngày để cây có thể tổng hợp được năng lượng cung cấp cho lá luôn xanh tốt. Thông thường nên trồng cây thường xuân vào những chậu cây có đất màu mỡ và tới xốp để khi tưới nước cây không bị úng. Nên thường xuyên tưới nước cho cây để cây có đủ lượng nước cần thiết. Một tuần nên tưới nước khoảng 2 lần. Cách tốt nhất là dung bình phun sương tưới trực tiếp lên trên bề mặt lá.

Địa chỉ bán cây thường xuân tại Hà Nội

Giá Cây thường xuân trên thị trường hiện tại phụ thuộc vào từng mùa và độ lớn của cây, thông thường giá rơi vào khoảng 200 ngàn/ cây.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây thường xuân tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây thường xuân giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất, truy cập vào trang web http://vuoncayxanh.com/ để biết thêm chi tiết về khuyến mãi,

Comments

comments