Cây ánh hồng hay còn có tên goi khác là hoa lan tỏi, hoa thiên lý tỏi, hoa có màu tím, ra nhiều rất đẹp, sử dụng làm giàn leo trang trí nhà, dưới đây là những hướng dẫn của chúng tôi giúp bạn có thể có giàn leo đầy màu tím trước sân nhé.

Là dạng cây cảnh thân leo, hoa màu tím, vì lá cây này có mùi tỏi rất nồng, thậm chi nồng hơn cả tỏi nên mới được gọi là hoa lan tỏi, và cũng nhờ mùi cay nồng khó chịu mà lũ rắn, côn trùng mới tránh xa khu vực trồng lọa cây này. Hoa lan tỏi rủ màu hồng tím, nở rộ rất đẹp, đầu cánh hoa chi thành 5 phần, khi bắt đầu nở có màu đỏ tím, sau đổi thành màu hồng nhạt.

Ý nghĩa tác dụng của cây ánh hồng

Ý nghĩa phong thủy của cây ánh hồng

Cây có sắc tím dịu dàng, lãng mạn, rưc rỡ tạo thành chùm rất đẹp, vì thế hoa ánh hồng thể hiện được tinh thần đoàn kết sức mạnh mãnh liệt.

Cây ánh hồng trong phong thủy

Hoa có màu tím thể hiện cho sự an khang thịnh vượng, đặc biệt ai đang nắm trong tay quyền cao chức trọng kể cả làm công ty hay bên nhà nước.

Tác dụng của cây ánh hồng

Cây được biết tới khả năng đuổi rắn đặc biệt với hương thơm vị tỏi của lá và hoa, được trồng làm hàng rào, giàn leo che mát, trang trí sân vườn cực kỳ hiệu quả.

Đối với sức khỏe cây có tính bình vị ngọt, tác dụng giải nhiệt, chống rôm sảy, nên được lựa chọn làm vị thuốc an thần tốt, đỡ mệt mỏi, đau đầu, đau lưng, bớt đi tiểu đêm, giúp bổ thận.

Vị trí ứng dụng của cây ánh hồng

Cây được trồng làm hàng rào, uốn cổng biệt thự, giàn leo hay gác trên bờ trường, trồng gác dựa trên ban công hoặc sân thượng.

Cây ánh hồng hợp với tuổi nào?

Cây ánh hồng hợp tuổi nào?

Do cây trồng làm cảnh, lấy bóng mát và lọc không khí nên không chú trọng về ý nghĩa phong thủy quá, tuổi nào trong 12 con giáp cũng đều có thể trồng được loại cây này.

Cây ánh hồng hợp mệnh gì?

Cây hợp với người mệnh kim, cây sẽ mang tới cho những người mệnh này tính giá trị tiềm ẩn, nội lưc vững chắc, gia cổ bền bỉ.

Cách chọn mua và chăm sóc cây ánh hồng

Cách chọn mua cây ánh hồng

Bạn nên chọn tới những cửa hàng uy tín lâu năm để mua đồng thời họ cũng có kinh nghiệm để truyền đạt lại cách trồng và chăm sóc cây.

Xem thêm: Cây vẩy ốc bám tường cho không gian thêm đẹp

Kỹ thuật trồng cây ánh hồng

Cây lan tỏi dễ trồng, mọc khỏe, nẩy chồi nhanh. Phương pháp đơn giản nhất được nhiều người áp dụng đó là tiến hành nhân giống bằng cách giâm cành, cắt cành giâm dài khoảng 10 – 15cm, đem cắm vào nơi đất ẩm, tơi xốp, khoảng 15 – 20 ngày cây mọc rễ, nẩy chồi ta nhổ đem trồng. Cây trồng cần nơi đất tốt, thoát nước, giàu dinh dưỡng nếu đất không đảm bảo cây sẽ trở nên khô cây cằn cõi, rụng lá và mọc chậm.

Cách chăm sóc cây ánh hồng

Công việc cắt tỉa cho cây lan tỏi cũng khá quan trọng. Sau khi cây ra hoa nó có tốc độ sinh trưởng trung bình vì thế không cần quá lo lắng về sự mọc lan của cây. Nếu bạn cắt tỉa dây lan tỏi nhiều quá sẽ làm ảnh hưởng đến sự ra hoa của cây.

Địa chỉ bán cây cây ánh hồng tại Hà Nội

Giá Cây ánh hồng trên thị trường hiện tại tùy thuộc vào kích thước của cây, truy cập vào website http://vuoncayxanh.com/ để biết thêm thông tin.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây ánh hồng tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây ánh hồng giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất

Comments

comments