Cây đại lộc còn có tên gọi khác là cây phát tài núi thường sống ở khu vực đồi núi cao, có thể chịu khô hạn rất tốt và sử dụng làm cảnh quan rất đẹp vì thế chúng khá được ưa chuộng, cùng chúng tôi tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây đại lộc.

Cây có chiều cao từ 1m5 tới 4m một gốc có nhiều thân, hình dáng gần giống cây đại lộc có thể sống được ngoài nắng hay trong râm, được sử dụng làm cây ngoại thất, đây là cây thân gỗ, phát triển chậm, cây có nhiều vết sẹo do cuốn lá rụng để lại và tạo thành từng đốt nhỏ, một gốc có nhiều thân hình trụ tròn, đường kính khoảng từ 10-12cm, một thân chia thành nhiều nhánh nhỏ màu xanh trắng.

Ý nghĩa tác dụng của cây đại lộc

Ý nghĩa phong thủy của cây đại lộc

Chính cái tên của cây đã thể hiện ý nghĩa may mắn và tài lộc cho người trồng.

Cây đại lộc trong phong thủy

Cây được coi là cây phong thủy mang nhiều tài lộc, may mắn cho người trồng, bên cạnh đó cây cũng làm sạch môi trường mang lại không khí xung quanh tốt.

Tác dụng của cây đại lộc

Là loài cây thân gỗ, lá nhiều tập trung ở đỉnh. Phân cành mang dáng vẻ uốn cong tự nhiên nên được trồng phối hợp các tiểu cảnh núi đồi, tôn lên vẻ đẹp nhân tạo núi đồi nhân tạo hoặc chúng có thể trồng kết hợp với các tiểu cảnh trên ban công, hành lang, sân thượng hoặc sân vườn… trong gia đình hay nơi làm việc đều rất hợp lý. được mọi người chú ý xem là cây phong thủy tốt cho gia chủ nên chúng cũng được trồng trong các chậu sứ đẹp đặt trong căn nhà của bạn hoặc văn phòng.

Vị trí ứng dụng của cây đại lộc

Bạn có thể sử dụng cây đại lộc ở rất nhiều vị trí như trồng trước cổng, trước hiên nhà, trong khu vực bể bơi, trong sân vườn, những cảnh quan như công viên,….

Xem thêm: Hướng dẫn trồng cây đế vương thủy sinh

Cây đại lộc hợp với tuổi nào?

Cây đại lộc hợp tuổi nào?

Những người tuổi Tý được cho là có cung mệnh phù hợp với loài cây này vì đa phần người tuổi không biết quản lý tiền bạc và tiết kiệm, họ không am hiểu đầu tư thường không nắm được những cơ hội để kiếm tiền, vì thế cây cho người tuổi Tý này nên đặt trong nhà riêng sẽ giúp họ nhận được nhiều may mắn, đồng thời tăng thêm tinh thần minh mẫn trong việc chi tiêu tiền bạc giúp người này dũng cảm đương đầu với thử thách để nắm bắt những cơ hội phát tài.

Cây đại lộc hợp mệnh gì?

Là cây nội thất phong thủy, mang đến sự phát tài, may mắn, thuận lợi cho chủ nhân mệnh Hỏa.

Cách chọn mua và chăm sóc cây đại lộc

Cách chọn mua cây đại lộc

Bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín để có thể giúp lựa chọn được cây chất lượng, không sâu bệnh và tư vấn chăm sóc tốt.

Kỹ thuật trồng cây đại lộc

Trồng loại cây này không khó, chỉ cần tưới nước cho cây 3 ngày 1 lần, cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 24 đến 48 giờ hàng tháng. Cách 2 năm thì nên bón phân cho cây một lần để cây phát triển tốt hơn. Chúng thường được nhân giống bằng phương pháp giâm cành.

Cách chăm sóc cây đại lộc

Cây đại lộc là loài cây dễ chăm sóc. Tuy nhiên cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Đất: Cây phát triển tốt trong đất màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt như đất thịt…
  • Nước: Đây là loài cây chịu hạn tốt nên không có nhu cầu cao về nước. Nên tưới cây 3 ngày 1 lần.
  • Nhiệt độ và độ ẩm: Cây dễ thích nghi ở nhiều loại nhiệt độ, độ ẩm thích hợp.
  • Ánh sáng: Đây là cây ưa nắng, chịu bóng bán phần. Nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 1 đến 2 ngày hàng tháng.

Địa chỉ bán cây đại lộc tại Hà Nội

Giá Cây đại lộc trên thị trường hiện tại, phụ thuộc vào kích thước cây, những cây lớn có thể lên tới vài triệu đồng.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây đại lộc tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây đại lộc giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558  hoặc truy cập vào vuoncayxanh.com để nhận được nhiều ưu đãi nhất

Comments

comments