Cây mành mành còn có tên gọi khác như dây Liêm hồ đằng, Râu hoàng đế, Tơ hồng sử dụng làm giàn leo rất đẹp để tạo nên một bộ dễ phát triển mạnh giúp có được bức rèm đẹp cần có cách trồng và chăm sóc đúng, cùng chúng tôi tìm hiểu.

Đặc biệt cây dây tơ hồng với bộ rễ dày đặc, dây leo mềm mại, phát triển mạnh mẽ thể hiện ý chí, sự vươn lên, tinh thần đoàn kết thể hiện sự nỗ lực, kết nối, gắn bó keo sơn của các thành viên trong gia đình. Ngoài tác dụng làm cảnh, dây tơ hồng còn có tác dụng chữa bệnh: toàn thân cây từ rễ, thân, lá đều có công dụng trong điều kinh, lợi tiểu, long đờm, tê thấp, mẩn ngứa, phù nề, ung loét da, trĩ, da thâm tím, bỏng…

Ý nghĩa tác dụng của cây mành mành

Ý nghĩa phong thủy của cây mành mành

Dây tơ hồng, dây liêm hồ đằng này có một rễ dày đặc , dây leo mềm mại, phát triển mạnh mẽ. Hình thái của cây tượng trưng cho ý chí, sự vươn lên, tinh thần đoàn kết thể hiện sự nỗ lực, kết nối, gắn bó keo sơn của các thành viên trong gia đình, cộng đồng, dân tộc, đất nước.

Xem thêm: Trồng cây anh hồng leo nhanh tím cả góc sân

Cây mành mành  trong phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của cây dây liêm hồ đằng, dây tơ hồng chính là sự yêu thương, đùm bọc, gắn bó với nhau.

Tác dụng của cây mành mành

Dây tơ hồng Thái này còn có tác dụng chữa bệnh: toàn thân cây từ rễ, thân, lá đều có công dụng trong việc điều kinh, lợi tiểu, long đờm, chữa tê thấp, mẩn ngứa, ung loét da, trĩ, da thâm tím, phù nề và bị bỏng….

Vị trí ứng dụng của cây mành mành

Dây mành mành chủ yếu nhờ bộ rễ. Vẻ ngoài của bộ rễ này buông thỏng trông rất mềm mại với màu hồng thắm tạo thành bức rèm trông rất đẹp mắt, mang đến không gian lung linh, thoáng mát. Bạn có thể sử dụng dây liêm hồ đằng, dây tơ hồng ở  tường nhà, hàng rào cổng hay giàn trước sân để bộ rễ của chúng buông rủ xuống, tạo vẻ đẹp cho không gian nhà bạn.

Cây mành mành hợp với tuổi nào?

Cây mành mành hợp tuổi nào?

Vì cây trồng để tạo cảnh đẹp và bóng mát nên người ta không chú trọng ý nghĩa phong thủy của loại cây này cho lắm, vì thế người nào cũng có thể trồng loại cây này để cho không gian nhà được mát

Cây mành mảnh hợp mệnh gì?

Trong phong thủy ngũ hành có 5 mệnh, mỗi người trong chúng ta sẽ thuộc một mạnh trong năm mệnh này và vì dây mành mành được trồng trang trí, lấy bóng mát là chủ yếu nên ai cũng có thể lựa chọn để trồng.

Cách chọn mua và chăm sóc cây mành mành

Cách chọn mua cây mành mành

Bạn nên chọn những nơi uy tín để có thể tư vấn cho bạn một cách chính xác nhất chăm sóc và chọn cây cho phù hợp.

Kỹ thuật trồng cây mành mành

Kỹ thuật trồng cây dây tơ hồng có thể áp dụng bằng cách giâm cành để gây giống cây. Chỉ cần lựa cành bánh tẻ có 2-3 mắt, cắt bỏ lá để giâm hom sau đó đem trồng. Lưu ý khi trồng cũng cần phải tưới nước ngay vì vốn là cây ưa ẩm.

Cách chăm sóc cây mành mảnh

Do phần rễ phát triển mạnh vươn dài nên nước tưới là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nếu không tưới cây vẫn sống nhưng sẽ bị cằn, rễ không dài, lá không xanh. Khi cây còn nhỏ thì 2-3 ngày tưới/lần, mùa mưa không cần tưới. Cây cũng cần phải bón phân đầy đủ cứ khoảng 3 tháng bón một lần giúp cây phát triển ổn định.

Địa chỉ bán cây mành mành tại Hà Nội

Giá Cây mành mành trên thị trường hiện tại phụ thuộc vào kích thước của cây, truy cập website http://vuoncayxanh.com để biết thêm chi tiết.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây mành mành tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây mành mành giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất

Comments

comments