Hoa triệu chuông hoa đẹp dễ trồng và chăm sóc, hoa treo cho ban công, lan can, trước hiên nhà đều rất đẹp và bắt mắt.

Đặc điểm chung của hoa triệu chuông

Tên thường gọi của cây là hoa triệu chuông

Tên gọi khác  của cây là triệu chuông.

Tên khoa học  của cây  là Calibrachoa parviflora

Về hình dáng thì triệu chuông khá giống với  hoa dạ yến thảo, tuy nhiên đường kính hoa nhỏ hơn và khả năng kháng chịu khắc nghiệt tốt hơn. Triệu chuông thuộc loại cây thân thảo buông rủ, chiều dài khoảng 10-60 cm, được giới thiệu vào năm 1990. Nếu chăm sóc tốt triệu chuông có thể sống được vài năm.

Hình dáng triệu chuông khá giống dạ yến thảo tuy nhiên thân,lá, hoa đều nhỏ hơn nhưng mức độ sai hoa thì không hề thua kém. Cả dạ yến thảo và triệu chuông cùng thuộc họ cà nhưng ở hai chi và khác xa nhau về cấu trúc nhiễm sắc thể.

Lá triệu chuông hình trứng, nhỏ, dầy, màu xanh đậm. Hoa có hình dáng giống chiếc chuông, đường kính chỉ nhỏ khoảng 1cm tuy nhiên cây vô cùng sai hoa như hàng ngàn chiếc chuông xinh xắn nên được gọi là cây hoa triệu chuông.Nếu chăm sóc tốt thì triệu chuông ra hoa quanh năm, thời gian chơi hoa rất dài. Sắc hoa vô cùng đa dạng với nhiều sắc độ từ trắng, be, tím, hồng, cam, đỏ ….hoặc kết hợp nhiều màu sắc: né đỏ, né trắng.

Ý nghĩa tác dụng của cây triệu chuông

Ý nghĩa phong thủy của cây triệu chuông

Hoa triệu chuông mix xinh tươi cực kỳ sai hoa đem đến không gian vẻ đẹp tươi tắn trẻ trung biểu tượng cho sức sống tuổi thanh xuân.…

Cây hoa triệu chuông trong phong thủy

Hoa Triệu Chuông thể hiện cho tính kiên nhẫn và lòng biết ơn. Hoa Chuông là món quà tuyệt vời bạn dành cho những người thân yêu.

Tác dụng của cây hoa triệu chuông

Hoa Triệu Chuông có màu sắc đa dạng nên được sử dụng trang trí cảnh quan, ban công, sân vườn tiểu cảnh.

Vị trí ứng dụng của cây hoa triệu chuông

Cây có thể sử dụng để làm cây chậu treo, trang trí ban công, trang trí cửa sổ của nhà ở, các công ty, công viên, các sự kiện lớn nhỏ,,…

Cây hoa triệu chuông hợp với tuổi nào?

Cây triệu chuông hợp tuổi nào? Tùy vào màu sắc của hoa để bạn có thể chọn sao cho phù hợp với tuổi của mình.

Cây hoa triệu chuông hợp mệnh gì? Cũng như tuổi, bạn cần phải biết được màu sắc của hoa để chọn phù hợp với 5 mệnh trong phong thủy.

Cách chọn mua và chăm sóc cây hoa triệu chuông

Cách chọn mua cây triệu chuông

Cũng như hoa dạ yến thảo bạn có thể chọn cây xanh, không có dấu hiệu bị bệnh và nhớ một điều nên hỏi màu của hoa.

Kỹ thuật trồng cây hoa triệu chuông

– Yêu cầu đất trồng: đất ẩm, có khả năng thoát nước tốt. Loại đất mà bạn nên trồng là đất tribat hoặc nếu không nên trộn đất phù xa với chút phân chuồng hoai mục, xơ dừa,… để làm đất gieo hạt giống.

– Tiến hành gieo hạt giống xuống dưới đất và phủ lên trên một lớp đất mỏng lên trên và tưới ẩm hàng ngày. Bạn nên dùng bình phun sương để tưới cho ẩm, sau khoảng 10 – 15 ngày thì hạt sẽ nảy mầm. Nhiệt độ gieo hạt thích hợp là ở khoảng 20 – 25 độ C.

– Sau khi gieo xong nên để cây ở nơi có ánh sáng mặt trời để hạt lên nhanh và phát triển tốt

Xem thêm: Cây Lưỡi hổCây Tài Lộc

Cách chăm sóc cây triệu chuông

Nên tưới cây hằng ngày không nên để cây quá ẩm ướt mà thường thấy se lớp đất bề mặt rồi mới tưới. Vào mùa hè nên tưới nhiều hơn cho cây. Định kỳ bón cho cây 20 ngày/lần. Nên bón bằng NPK 15:15:15 pha loãng, thường xuyên quan sát cây vì có thể sẽ xuất hiện những loại sâu ăn lá nằm ẩn dưới đất.

Địa chỉ bán cây triệu chuông tại Hà Nội

Giá Cây hoa triệu chuông trên thị trường hiện tại phụ thuộc giống hoa, những chậu hoa được mix màu sẽ có giá khá mắc.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây hoa triệu chuông tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây triệu chuông giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 và truy cập http://vuoncayxanh.com/  để nhận được nhiều ưu đãi nhất

Comments

comments